13
ก.ย.

7 ไอเดียตกแต่งห้องนอน สีหม่นที่ใครหลายคนต้องตกหลุมรัก !

 

สีเทาๆ หม่นๆ เป็นสีที่ชวนให้ใครๆหลายคนหลงใหล คำว่า”อารมณ์สีเทา” อาจจะชวนให้รู้สึกอารมณ์ที่ดูน่าเบื่อ เหงา เศร้า แต่หากเรานำมาใช้ตกแต่งอยู่ในห้องนอนอย่างพอเหมาะแล้ว กลับทำให้ห้องมีความน่าสนใจมีสเน่ห์ มีบรรยากาศผ่อนคลายชวนหลับไหลไม่ใช่น้อย วันนี้เราเลยมีไอเดียเจ๋งๆในการตกแต่งห้องนอนคลุมโทนสีเทาๆหม่นๆ ดูน่าค้นหามาให้ชมกัน รอช้าอยู่ใยไปชมกันเลยค่า

เพิ่มสเน่ห์น่าหลงใหลด้วยผ้าลายดอก : ภาพรวมของห้องนี้ถูกตกแต่งด้วยสีเทาแต่ยังเว้นบางส่วนไว้เป็นสีขาว อย่างฝ้า หรือวงกบหน้าต่าง เพื่อไม่ให้ห้องดูมืดจนเกินไป มีเพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าลายดอก ใน ตัวลายดอกเองนั้นให้ความรู้สึกดูโดดเด่นสะดุดตา มีชีวิตชีวา แต่ลายนี้ถูกเบรคด้วยสีเทาแล้วกลับทำให้ดูคลาสสิค ดูน่าหลงใหลและไม่น่าเบื่อด้วยค่ะ

เพิ่มความคลาสสิคดูดี ด้วยสีเทา :  การใช้สีเทาในงานตกแต่งสไตล์คลาสสิคช่วยอาจลดความเก่า ปรับให้ลุคดูโมเดิร์นมีความทันสมัยเพิ่มขึ้น ถึงแม้จะใช้ผ้าลายสีม่วงเข้ามาเพิ่มเป็นลูกเล่น แต่สีเทาอย่างพอเหมาะก็ยังทำให้ภาพรวมงานตกแต่งของห้องนอนนี้ดูคลุมโทนช่วยส่งเสริมกัน ไม่โดดจากกันอีกด้วย สเน่ห์ที่พลาดไม่ได้เลยของห้องนี้อยู่ตรงที่ใช้ลวดลายงานไม้สีเงินที่เตียง ทำให้ภาพรวมออกมาดูคลาสสิค แต่ทันสมัย ไม่เก่าจนเกินไป

เติมสเน่ห์ด้วยความดิบ : ด้วยความที่สีเทาเป็นสีที่สื่อถึงความกลางๆ มันจึงเป็นส่วนประกอบที่กลมกลืนกับงานตกแต่งได้ทุก style แถมยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับ style นั้นๆอีกด้วย อย่างห้องนี้แฝงไว้ด้วยความดิบในการตกแต่ง style loft แต่โทนสีเทาช่วยลดความดิบให้ดู soft ลง ดูเข้ากับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

สีเทาหม่นกับความร่วมสมัย : งานสไตล์ Contemporary คืองานตกแต่งที่มีความร่วมสมัย เป็นการ mix กันระหว่างเก่า กับ ใหม่ ให้มีความสอดคล้องกัน เข้ามารวมกันได้ บางทีการใช้สีที่เป็น Monotone ก็ช่วยเป็นตัวประสานทำให้ภาพรวมของงานตกแต่งออกมาเป็นเรื่องราวเดียวกัน เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

via : www.housetohome.co uk